[Dịch] QNAP HS-251+ siêu mỏng,tự tin khoe dáng trong phòng khách P2

Phương pháp kiểm tra

Hầu hết các phần cứng để thử nghiệm NAS không phải là một yếu tố quan trọng khi benchmarks, hầu hết phụ thuộc vào cơ sở hạ tầng mạng. Tôi ghép hai cổng Intel Gigabit Ethernet trên hệ thống thử nghiệm của tôi và kết nối chúng để switch. Điều tương tự cũng sẽ được thực hiện với các cổng LAN có sẵn trên NAS.

[IMG]

Là một phần của thử nghiệm, NAS được kết nối thông qua một switch D-Link DXS-1210-12TC 10GBASE và sau đó đến hệ thống thử nghiệm của chúng tôi để cung cấp cho các thử nghiệm thiết lập gần với điều kiện thực tế nhất mà chúng ta có thể .NAS sử dụng các ổ Western Digital RED dành cho NAS. phần mềm NASPT của Intel không yêu cầu chúng tôi giảm bộ nhớ còn 2GB, do nhiều hơn sẽ dẫn đến dữ liệu được lưu vào bộ nhớ đệm và làm sai lệch kết quả.

Tôi sẽ thử nghiệm hiệu suất NAS ở các tùy chọn RAID mà nó có sẵn cũng như thử nghiệm với một ổ đĩa duy nhất. Mã hóa toàn bộ ổ và mã hóa thư mục chia sẻ cũng sẽ được kiểm tra khi có thể, để kiểm tra những ảnh hưởng của việc mã hóa tới hiệu suất. USB3.0 sẽ được đo bằng Angelbird SSD2go Pocket .

Hệ thống thử nghiệm:

 • Supermicro C7Z97-OCE
 • Intel Xeon E3-1230Lv3
 • Exceleram EP3001A 2GB PC3-10666
 • Kingston HyperX 240GB SSD
 • Sapphire R7 240 2GB
 • be quiet! Dark Power Pro 11 850W
 • Thermaltake Water 3.0 Performer C
 • Lian Li PC-T60

Ổ đĩa sử dụng trong NAS:

 • WD RED NAS 6TB
 • Angelbird SSD2go Pocket 512GB

Thiết lập mạng:

 • D-Link DXS-1210-12TC
 • D-Link DXE-820T

Phần mềm sử dụng:

Với một thiết bị loại này có rất nhiều ứng dụng khác nhau để kiểm tra hệ thống, phần mềm NASPT của Intel bao gồm tất cả các yêu cầu cơ bản và cũng cung cấp cho chúng tôi một tập hợp các kết quả mà chúng tôi sẽ có thể sử dụng và so sánh đối với các hệ thống khác tương tự trong tương lai.

Intel NASPT (Network Attached Storage Performance Toolkit) thực hiện thử nghiệm bằng cách chuyển các file dữ liệu kích cỡ và nội dung khác nhau đến và đi từ các thiết bị dựa trên mười hai tình huống khác nhau.

[IMG]

HD Video Playback

Phát lại HD Video là một bài kiểm tra khả năng đọc, nơi một file đơn 2Gb được đọc tuần tự các khối 256kB từ ổ đĩa. Điều này mô phỏng một video 720p HD đang được xem qua mạng bởi một máy nghe nhạc truyền thông đa phương tiện.

[IMG]

2x HD Video Playback

2x HD Video Playback sử dụng các dữ liệu với cùng một thiết lập như là thử nghiệm HD Video đầu tiên, tuy nhiên lần này cùng một nội dung được xem trực tiếp hai lần từ NAS mô phỏng hai thiết bị cùng truy cập cùng lúc.

[IMG]

4x HD Video Playback

Tương tự 2x Video Playback nhưng tăng lên 4 luồng truy cập cùng lúc.

[IMG]

Video Record HD

HD Video Record thử nghiệm ghi vào NAS. Một tập tin 2 GB duy nhất được ghi vào thiết bị một cách tuần tự theo từng khối 256 kB.

[IMG]

HD Playback & Ghi

Khả năng chạy HD và ghi file HD đặt ổ đĩa dưới các bài thử nghiệm đọc và ghi file HD giống như ở trên, nhưng tại cùng một thời điểm. Điều này sẽ đánh giá khả năng thay đổi nhanh chóng cần thiết để chuyển đổi giữa đọc và ghi hai khối lượng lớn.

[IMG]

Sáng tạo nội dung

Đối với sáng tạo nội dung, Intel đã mô phỏng truy cập đến các ứng dụng tạo video. Điều này tạo thành 98 file với 12 MB đọc và 14 MB ghi với các khối block có kích thước khác nhau. Các hoạt động chủ yếu là không tuần tự với phần lớn thời gian truy cập ghi vào các ổ đĩa. Có những khoảng thời gian mà hoạt động đọc / ghi tạm ngừng xen kẽ với thời gian chạy liên tục để mộ phỏng một khối lượng công việc lớn trên các ổ đĩa

[IMG]

Office Productivity

Office Productivity tương tự như việc tạo ra nội dung, với tổng cộng 607 file văn bản được ghi và đọc từ ổ đĩa. Có tổng cộng 1,4 GB dữ liệu được ghi và đọc từ ổ đĩa với một sự cân bằng.

[IMG]

Copy file tới NAS

Xét nghiệm này khá đơn giản là thiết lập ghi một file lớn duy nhất từ hệ thống thử nghiệm để quan sát NAS hoạt động ra sao dưới một tốc độ ghi duy nhất. File 1,4 GB được sao chép vào ổ đĩa và ghi theo khối 64 kB.

[IMG]

Copy file Từ NAS

Ngược lại với việc copy file tới NAS. File 1,4 GB duy nhất được đọc ra các NAS theo các khối 64 kB.

[IMG]

Thư mục Copy Tới NAS

Trong các bản sao thư mục để kiểm tra NAS, một cây thư mục đại diện của một phần mềm văn phòng thương mại điển hình có sẵn được sao chép vào NAS để theo dõi các bản sao số lượng lớn của một thư mục phức tạp. Tổng cộng có 2833 file chiếm 247 MB được di chuyển, nhưng kích thước file thay đổi đáng kể với kích thước trung bình 41.4 kB. Do kích thước khác nhau của các file, chỉ có khoảng 50% số lần ghi là tuần tự.

[IMG]

Thư mục Copy Từ NAS

Tương tự như trên nhưng bài test đọc từ NAS ra.

[IMG]

Album ảnh

Cuối cùng là một thử nghiệm dựa trên một album ảnh. Khi một album ảnh được xem trên màn hình, chỉ có những hình ảnh mà bạn nhìn thấy được nạp từ ổ đĩa và vì vậy khi bạn di chuyển qua các album, hình ảnh mới phải được lấy và đọc. Các album ở đây có 169 bức ảnh với kích thước khác nhau cũng như khác nhau ở chất lượng cùng chi tiết trong hình ảnh. Đọc các tập tin trong một album ảnh sẽ tạo ra một tải không đồng nhất với ổ đĩa.

[IMG]

Thông lượng trung bình

Trang này hiển thị thông lượng trung bình từ 12 thử nghiệm trước đây và nó có thể sử dụng như là một sự so sánh đơn giản giữa các sản phẩm.

[IMG]

Mã hóa

Bảo mật là một mối quan tâm ngày càng tăng và mã hóa là một bước tiến lớn để đạt được điều này. Ở đây chúng tôi cung cấp một so sánh giữa các dữ liệu được mã hóa và một ổ đĩa bình thường và những gì nó sẽ tác động tới hiệu suất. Không phải tất cả NAS có chức năng mã hóa ổ và mã hóa thư mục chia sẻ, nhưng tôi sẽ kiểm tra những sản phẩm nào có

Mã hóa thư mục

[IMG]

Mã hóa toàn bộ ổ

[IMG]

iSCSI vs thư mục chia sẻ

Tôi cũng thử nghiểm so sánh iSCSI bất cứ khi nào có thể. Windows 7 và các phiên bản sau này đều có tích hợp iSCSI và quá trình cài đặt chỉ mất một vài lần nhấp chuột .Đó là một cách thuận tiện và thông minh để chia sẻ lưu trữ trên mạng và ngày càng phổ biến.

[IMG]

Kết luận

Không có nghi ngờ rằng QNAP HS-251 + là một NAS ở mọi mặt. Nó cũng là một NAS độc đáo khi kết hợp khả năng mạnh mẽ trong một kích thước nhỏ và trên hết là sử dụng giải pháp làm mát thụ động. Các nắp nhựa phía trước che ổ đĩa một cách hoàn hảo và cho phép NAS duy trì một diện mạo tổng thể tuyệt vời. Vỏ nhôm sần được gia công tốt càng làm ngoại hình của sản phẩm chỉnh chu hơn.

CPU cùng với 2GB RAM đảm bảo khả năng xử lý nhiều tác vụ cùng lúc mà vẫn hoạt động mượt mà. QNAP cũng thêm vào công nghệ QvPC để cho phép bạn sử dụng nó trực tiếp như là một sự thay thế cho HTPC. Điều này không chỉ cho phép bạn chạy các tập tin media, mà còn chơi game, lướt web, và chỉnh sửa các tài liệu văn phòng của bạn. Hai cổng LAN cho phép chạy gộp và cũng có thể được sử dụng riêng biệt khi cần thiết. NAS có USB 2.0 mà chủ yếu sẽ được sử dụng cho máy in, bàn phím, chuột và các cổng USB 3.0 là hoàn hảo để chuyển tập tin nhanh chóng vào và ra từ các thiết bị lưu trữ gắn ngoài. Tuy vậy do thiết kế, NAS không có các cổng USB ở mặt trước hoặc nút sao lưu nhanh.

QTS 4.2 với giao diện đẹp và hoạt động tốt hơn hơn bao giờ hết. Rất nhiều tính năng được thêm vào và mọi thứ dường như đơn giản hơn để sử dụng hơn so với trước. Cho dù bạn cần thiết bị lưu trữ mạng đơn giản, một máy nghe nhạc đa phương tiện truyền thông cao cấp, một hệ thống điện toán đám mây cá nhân, một hệ thống sao lưu dự phòng, hoặc nhiều hơn – HS-251 + có thể đáp ứng toàn bộ nhu cầu.

Trong khi sản phẩm nằm ở phân khúc cao cấp và giá cũng không thấp, theo quan điểm của tôi sản phẩm xứng đáng với từng xu được bỏ ra. Sản phẩm đi kèm một đầu điều khiển từ xa cũng như đủ cáp mạng, đây chỉ là những điều nhỏ nhưng là điểm cộng thuyết phục khách hàng khi mua sản phẩm.

Ưu điểm:

 • [+] CPU Intel mạnh mẽ

  [+] Dual LAN và USB 3.0

  [+] Đầu ra HDMI và sử dụng trực tiếp với chuột và bàn phím

  [+] Hệ điều hành tuyệt vời

  [+] Yên tĩnh

  [+] Thiết kế tốt

Nhược điểm:

 • [-] Cần phải được được đặt ở nơi thông thoáng, tránh không gian khép kín

  [-] Không cổng USB ở mặt trước và nút sao lưu nhanh

  [-] Không eSATA

“QNAP HS-251 + có lẽ là sản phẩm tốt nhất khi bạn muốn mua NAS cho phòng khách của bạn và đồng thời nó đi kèm với rất nhiều tính năng cùng hiệu năng cao khiến hầu hết mọi mọng muốn của bạn thành hiên thực”

[IMG]